Lễ ký kết hợp đồng thi công xây lắp các hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng chất thải kết hợp phát điện tại Quế Võ (Bắc Ninh)

Ngày 02/07/2020 tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Năng lượng Vinaconex (VCP), Công ty cổ phần Kỹ thuật Xây dựng và Đầu tư EVEREST đã tiến hành ký kết hợp đồng xây lắp các hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng chất thải kết hợp phát điện.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Công Thương, lượng rác được thải ra tại Việt Nam bình quân mỗi ngày khoảng 35.000 tấn rác thải sinh hoạt đô thị và 34.000 tấn rác thải sinh hoạt nông thôn, riêng thành phố Hà Nội và TP.HCM, mỗi ngày thải ra 7.000-8.000 tấn rác. Lượng rác hiện nay chưa được sử dụng triệt để biến thành nguồn năng lượng phục vụ cuộc sống.

Khoảng 85% lượng rác thải hiện nay tại Việt Nam đang được xử lý chủ yếu bằng công nghệ chôn lấp, đòi hỏi nhiều quỹ đất, trong đó 80% là bãi chôn lấp không hợp vệ sinh tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường và chưa tận dụng được hiệu quả nguồn năng lượng sinh ra. Công tác vận chuyển hiện còn gặp nhiều khó khăn, các bãi chôn lấp chất thải thường ở xa khu dân cư làm tăng chi phí vận chuyển. Trong khi đó, mức phí vệ sinh môi trường thu từ các hộ gia đình hiện nay mới chỉ chi trả được một phần cho hoạt động thu gom chất thải, không đủ để chi trả cũng như duy trì cho hoạt động vận chuyển. 

Với lượng rác thải trên, tiềm năng rác thải có thể sản xuất thành điện ở Việt Nam là rất lớn và việc chuyển đổi rác thải thành năng lượng đang và sẽ tăng lên phù hợp với nhu cầu của thế giới. 

Việc chuyển đổi chất thải rắn thành năng lượng đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, như năng lượng sạch và có giá trị hợp lý, công việc phù hợp và tăng trưởng kinh tế, các thành phố và cộng đồng bền vững cũng như hoạt động khí hậu.

Nắm bắt được vấn đề hiệu quả tích cực của nguồn năng lượng xanh này, rất nhiều nhà đầu tư (đặc biệt là các chủ đầu tư nước ngoài) dần dần hình thành kế hoạch xây dựng và phát triển dự án nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai xa.

Cũng trên cơ sở đó, mặc dù mới thành lập được 2 năm nhưng Công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng và đầu tư EVEREST cũng đã sẵn sàng chinh phục sang một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ này, thuyết phục Chủ đầu tư, Tổng thầu về những giải pháp thi công, sơ đồ tổ chức tinh gọn, đem lại tối ưu hóa về giá cả cho phía Nhà đầu tư.

Ngày 02/07/2020, tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Năng lượng Vinaconex (VCP), Công ty cổ phần Kỹ thuật Xây dựng và Đầu tư EVEREST đã tiến hành ký kết hợp đồng xây lắp các hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng chất thải kết hợp phát điện với sự có mặt của Ban điều hành, đại diện Chủ đầu tư, Tổng thầu.

Đây cũng là một sự chuyển mình mới trong mô hình của công ty để triển khai các dự án mang tính chất nước ngoài, đòi hỏi về mức độ AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG, TIẾN ĐỘ.

Cũng trong buổi lễ ký kết, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, ông Đặng Thanh Hải – Tổng giám đốc đã bày tỏ sự quyết tâm từ phía Nhà thầu trước Chủ đầu tư, Tổng thầu và cam kết sẽ đưa dự án về đích sớm tiến độ.

Dự án cung cấp và vận hành hệ thống đốt rác thải và phát điện tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh nằm trên khu đất có diện tích 10.000 m2, công suất xử lý 180 tấn rác thải nguy hại công nghiệp và chất thải rắn đô thị mỗi ngày.

 • Công suất của lò đốt rác thải độc hại: 7,5 tấn/giờ (tương đương 180 tấn/ngày), loại lò quay và kết hợp ghi lò (Stoker).
 • Lò hơi: 34,1 tấn/giờ thuộc loại ống dẫn nước.
 • Công suất của hệ thống xử lý khói lò: 59.006Nm3/giờ (ở 210℃).
 • Sản xuất điện: 5 MW – 6,04 MW (thiết kế hiện tại), 6,35 MW (tối đa).
 • Lò phản ứng bán khô (loại phun, vỏ ASTM A36), bộ lọc túi, I.D (quạt hút khói), tháp rửa khí thải và ống khói được lắp đặt để xử lý hiệu quả các loại khí độc hại với môi trường xuất hiện từ quá trình đốt cũng như từ rác thải ban đầu.          

14 thoughts on “Lễ ký kết hợp đồng thi công xây lắp các hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng chất thải kết hợp phát điện tại Quế Võ (Bắc Ninh)

 1. erotik says:

  If you want to use the photo it would also be good to check with the artist beforehand in case it is subject to copyright. Best wishes. Aaren Reggis Sela

 2. porno says:

  Right away I am ready to do my breakfast, later than having my breakfast coming yet again to read additional news. Adelheid Gonzalo Siouxie

 3. netflix says:

  I blog quite often and I really thank you for your content. This article has truly peaked my interest. I will bookmark your blog and keep checking for new information about once per week. I opted in for your Feed as well. Nell Ashbey Won

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *